Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa hiệu quả cho newbie cao thủ chia sẻ

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa hiệu quả cho newbie cao thủ chia sẻ

Cờ cá ngựa hay còn có tên gọi khác là cờ đua ngựa, đây là một trò chơi giải trí khá phổ biến tại W88 chắc hẳn nhiều người chơi đã gặp và trải nghiệm. Trò chơi được ưa chuộng vì lối chơi khá là đơn giản, với mục đích là cố gắng đưa hết cờ của mình về nhanh nhất có thể.

Trò chơi được du nhập nước Mỹ với tên gọi là Parcheesi. Và khi đến nước Pháp thì loại cờ này còn có tên gọi khác là Petits Chevaux. Và khi đến đất nước Việt Nam thì trò chơi này được gọi là Cờ cá ngựa như hiện nay.

Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa hiệu quả cho newbie
Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa hiệu quả cho newbie 12bet

LINK W88 1        LINK W88 2

Thông tin về bộ cờ cá ngựa

bộ cờ cá ngựa
bộ cờ cá ngựa
  • Trong một bàn cờ hình vuông sẽ được chia ra làm 4 phần khác nhau.
  • Có 2 viên xúc xắc để người chơi sử dụng.
  • Sẽ có 16 quân cờ chia đều cho 4 màu tương ứng với 4 màu của bàn cờ.
  • Đồ dùng lắc xúc xắc.

Để có thể chiến thắng trò chơi này thì người chơi cần phải đưa toàn bộ 4 quân cờ của bản thân về đích đầu tiên. Điều đó có nghĩa là những quân cờ phải được xếp vào các ô 6, 5, 4 và 3 là chiến thắng.

Hướng dẫn chơi cờ cá ngựa cho newbie

Cách chơi trò chơi này khá là đơn giản. Người chơi sẽ chọn cho bản thân 4 quân cờ có cùng màu sắc với ô mà chính là nơi xuất phát của quân cờ bản thân.

Những người chơi sẽ chọn ra người tung xúc xắc đầu tiên và tiến hành chơi, người đi tiếp theo sẽ là người ngồi bên cạnh người tung xúc xắc. Và thứ tự người tung xúc xắc sẽ được cố định cho đến lúc trò chơi này kết thúc.

Khi đến lượt của từng người thì người đó sẽ tiến hành tung xúc xắc, người chơi có thể tung vào những vật như chén, cốc. Nếu như người chơi tung ra ngoài thì sẽ bị mất lượt và kết quả ở trên xúc xắc sẽ không tính vào.

Nếu người chơi tung được một và sáu, những cặp xúc xắc giống nhau thì có quyền ưu tiên tung tiếp và tiếp tục cho đến khi không còn ra được cặp giống nhau hoặc là một, sáu.

Để có thể đưa quân ra thì người chơi cần phải tung xúc xắc được cặp một – sáu và quân này sẽ đặt vào vị trí bắt đầu.

Khi người chơi có 1 quân trên bàn cờ thì số ô có thể đi được là dựa vào xúc xắc. Sau khi người chơi tung xúc xắc nếu như kết quả là bao nhiêu thì quân cờ sẽ đi bấy nhiêu, không được hơn hoặc ít hơn.

Một số trường hợp gặp phải khi đang di chuyển

  • Cản quân: Quân cờ của bạn sẽ bị đối phương cản nếu quân của đối phương đứng trước bạn và số ô giữa 2 quân nhỏ hơn kết quả xúc xắc của người chơi vừa tung. Trong trường hợp này quân cờ của bạn không thể vượt mặt người chặn. Nếu như không thể di chuyển hợp lệ thì mất lượt.
  • Đá quân: Làm quân cờ của đối phương mất quyền di chuyển trên bàn cờ và quân của đối phương được đưa về nơi bắt đầu. Trường hợp này chỉ có thể xảy ra khi xúc xắc đổ ra số ô bằng với số ô cách nhau của quân bạn đến quân đối phương thì người chơi có thể đá đối phương đi.
  • Về chuồng: Khi quân cờ của bạn đã kết thúc đường đi và quay về cổng chuồng, người chơi có được 2 sự lựa chọn là vào chuồng dựa vào kết quả xúc xắc.
  • Thầu mạ: Thuật ngữ này có nghĩa là quân cờ của người chơi về chuồng và tung xúc xắc vào ô thứ 6 thì được gọi là thầu mạ.
  • Sập hầm: Đây là thuật ngữ quân cờ của người chơi về chuồng vào ô số 1 thì gọi là sập hầm.

Kinh nghiệm chơi cờ cá ngựa

Đối với trò chơi cờ cá ngựa thì người chơi cần phải cân nhắc việc bỏ qua đi quân khác. Đây là một lối chơi mạo hiểm nhưng nó được coi là một chiến thuật hay. Trong trường hợp bạn phải cân nhắc việc đá một quân cờ của đối phương hay là cho ngựa của bản thân về chuồng trong vị trí số 1 và rơi vào tình huống sập hầm link w88

Rate this post